บทบาทของผู้บริหาร...สำคัญอย่างไรกับระบบคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร?
สำหรับมาตรฐาน BRC Issue 8 ความมุ่งมั่นของผู้บริหารอาวุโสและการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง (Senior Management Commitment and Continual Improvement) คือข้อกำหนดข้อแรกและเป็น 1 ใน 12 ข้อกำหนดที่เป็น “FUNDAMENTAL”
ผู้บริหารอาวุโส (Senior Management) คือใคร...
ตามความหมายของ BRC Issue 8 หมายถึง ผู้บริหารที่มีอำนาจ (Authorize) และความสามารถ (Capability) ที่จะดำเนินการและวางกลยุทธย์ ทั้งทางด้านการเงิน และทรัพยากรบุคคลที่จำเป็นในการจัดทำระบบมาตรฐาน เช่น ผู้จัดการโรงงาน ผู้จัดการฝ่ายผลิต และผู้จัดการฝ่ายต่างๆ เป็นต้น
ส่วนหนึ่งของบทบาทผู้บริหารอาวุโส (Senior Management) ที่ข้อกำหนดกล่าวถึง คือ