Checklist สำหรับการบริหารจัดการเรื่องสารก่อภูมิแพ้ แนะนำโดย “หน่วยบริการตรวจสอบความปลอดภัยของอาหาร (FSIS: Food Safety and Inspection Service) ภายใต้ U.S. Department of Agriculture (USDA)
มี 4 หัวข้อ คือ
-
Identify
-
Prevention and Control
-
Declare
-
Overall
เรียบเรียงเป็นภาษาไทย อ่านง่าย เข้าใจเร็ว สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในสถานประกอบการได้
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ที่มา: FSIS Compliance Guidelines
Allergens and Ingredients of Public Health Concern: Identification, Prevention and Control, and Declaration through Labeling, November 2015
https://www.fsis.usda.gov/wps/wcm/connect/f9cbb0e9-6b4d-4132-ae27-53e0b52e840e/Allergens-Ingredients.pdf?MOD=AJPERES