Allergen ตอนที่ 1
“สารก่อภูมิแพ้” ยังคงเป็นเรื่องราวที่อยู่ในความสนใจของทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภคอยู่เสมอ เนื่องจากผลกระทบต่อสุขภาพผู้บริโภคนั้นรุนแรงจนถึงขั้นอาจเสียชีวิตได้ รวมถึงจำนวนผู้บริโภคที่แพ้อาหารก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ยังคงเป็นเรื่องที่มีประเด็นให้พูดถึงกันอยู่เรื่อยๆ สำหรับ สารก่อภูมิแพ้ ไม่ว่าจะเป็นการเรียกคืนสินค้า ผลกระทบที่เกิดขึ้นกับสุขภาพของผู้บริโภค

 

“สารก่อภูมิแพ้” ยังคงเป็นเรื่องราวที่อยู่ในความสนใจของทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภคอยู่เสมอ เนื่องจากผลกระทบต่อสุขภาพผู้บริโภคนั้นรุนแรงจนถึงขั้นอาจเสียชีวิตได้ รวมถึงจำนวนผู้บริโภคที่แพ้อาหารก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

วันนี้แอดมินจึงรวบรวมความรู้เกี่ยวกับสารก่อภูมิแพ้มาให้ทบทวนกันอีกครั้ง

 

สำหรับตอนที่ 1 นำเสนอ “สารก่อภูมิแพ้คืออะไร?”, “Big8” และ “สารก่อภูมิแพ้ตามประกาศของ EU

 

ส่วนตอนต่อๆไป นั้น จะนำเสนอเกี่ยวกับข้อกำหนดการแสดงฉลากสารก่อภูมิแพ้ของกลุ่มประเทศต่างๆ เช่น EU US Japan เป็นต้น

 

รอติดตามกันนะคะ

 

 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ที่มา:

FSIS Compliance Guidelines, Allergens and Ingredients of Public Health Concern: Identification, Prevention and Control, and Declaration through Labeling, November 2015

 

COMMISSION DIRECTIVE 2007/68/EC of 27 November 2007 amending Annex IIIa to Directive 2000/13/EC of the European Parliament and of the Council as  regards certain food ingredients

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

#เพจเจาะลึกระบบFood safety & Qualityกับที่ปรึกษาน่ารัก

#www.enermechquality.co.th

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------