หลักการป้องกันการปนเปื้อนข้ามระหว่างสายพันธุ์ของผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเนื้อมีวิธีการอย่างไรบ้าง?
การป้องกันการปนเปื้อนข้ามระหว่างสายพันธุ์ของผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเนื้อ เป็นข้อกำหนดหนึ่งที่อยู่ในโมดูลเพิ่มเติมสำหรับห่วงโซ่อุปทานเนื้อสัตว์ (Additional module 11 Meat Supply Chain Assurance) ซึ่งใช้ร่วมกับมาตรฐาน BRCG issue 8

การป้องกันการปนเปื้อนข้ามระหว่างสายพันธุ์ของผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเนื้อ เป็นข้อกำหนดหนึ่งที่อยู่ในโมดูลเพิ่มเติมสำหรับห่วงโซ่อุปทานเนื้อสัตว์ (Additional module 11 Meat Supply Chain Assurance) ซึ่งใช้ร่วมกับมาตรฐาน BRCG issue 8

 

สถานประกอบการที่เกี่ยวข้อง คือ โรงงานที่มีการใช้วัตถุดิบจากสัตว์เนื้อแดง สัตว์ปีก โรงงานตัดแต่งเนื้อสัตว์รวมถึงเครื่องในสัตว์เนื้อแดงและสัตว์ปีก (สำหรับโรงเชือด หรือ Standalone Slaughterhouse ไม่มีความจำเป็นต้องทำโมดูลนี้เนื่องจากถูกคลอบคลุมจากข้อกำหนดของ BRC Issue 8 โดยครบถ้วนแล้ว ยกเว้นโรงเชือดนั้นมีการใช้เนื้อสัตว์จากโรงเชือดอื่น)

 

แอดมินได้สรุปสาระสำคัญสำหรับวิธีการป้องกันการปนเปื้อนข้ามระหว่างสายพันธุ์ของผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเนื้อ แบบสั้นๆ อ่านง่าย เข้าใจเร็ว...ใครชอบแบบนี้ตามไปดูกับ อ.เอซ กันเลยค่ะ...

 

(และหากใครอยากทราบข้อกำหนดโดยละเอียดสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่เอกสาร Additional Module 11  Meat Supply Chain Assurance นะคะ)